Đang tải...

Khái niệm, đặc điểm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài - doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài

Thảo luận trong 'Hỏi đáp khác' bắt đầu bởi landacree9960, 26 Tháng sáu 2020.

 1. landacree9960

  landacree9960 New Member

  Công ty Vạn Luật là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, điều chỉnh nội dung dự án đầu tư tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và các thành thị lân cận khác. ưng chuẩn sự hiểu biết các chính sách, quy định của quốc gia Việt Nam, bằng kinh nghiệm nhiều năm tham vấn chúng tôi xin nêu ra những Đặc điểm của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài như sau:

  XEM THÊM: Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

  Khái niệm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

  [​IMG]

  a) Khái niệm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài:
  Doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài là công ty thuộc sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài, do các nhà đầu tư nước ngoài thành lập tại Việt Nam, tự đứng ra quản lý và tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh dinh.
  Hình thức: doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài thường được thành lập dưới hình thức công ty bổn phận hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, công ty hợp danh hoặc công ty cổ phần theo quy định của Luật Doanh nghiệp.
  b) Đặc điểm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài:
  – Là hình thức đầu tư mang tính ổn định, tính bền vững và tính tổ chức.
  – Được thành lập dưới hình thức công ty TNHH. Điều đó có tức là các nhà đầu tư nước ngoài chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi phần vốn đầu tư vào doanh nghiệp đối với các khoản nợ của doanh nghiệp.
  – Các nhà đầu tư vốn nước ngoài có quyền sở hữu 1 phần hay cả thảy tài sản của doanh nghiệp.
  – Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chịu sự điều chỉnh của luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

  Ưu và nhược điểm của doanh nghiệp 100 vốn đầu tư nước ngoài

  c) Ưu và nhược điểm của doanh nghiệp 100 vốn đầu tư nước ngoài là gì?
  Ưu điểm
  – Doanh nghiệp chịu sự điều hành quản lý trực tiếp hoặc gián tiếp từ nhà đầu tư nước ngoài và họ sẽ có cách thức quản lý khác với các doanh nghiệp trong nước, thường đem đến hiệu quả kinh tế cao hơn.
  – Doanh nghiệp sẽ được đầu tư công nghệ, vốn và nguồn nhân công tốt hơn.
  Nhược điểm
  - Doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài khi vào Việt Nam sẽ gặp phải sự khác biệt về văn hóa kinh doanh với những doanh nghiệp trong nước, ảnh hưởng tới việc tiếp cận thị trường Việt Nam.
  - Pháp luật Việt Nam dù đã có sự mở mang cho các nhà đầu tư nước ngoài nhưng vẫn trong một phạm vi nhất quyết vì một phần còn nhằm mục đích bảo vệ nhà đầu tư trong nước.
  d) Đặc điểm tổ chức hoạt động kinh dinh của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài:
  Các yếu tố ảnh hưởng đến tổ chức công tác kế toán của các doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài.
  - Môi trường pháp lý: môi trường pháp lý bao gồm sờ soạng hệ thống văn bản pháp lý và việc vận hành trong thực tế của hệ thống này. Trong đó, đúng trong giác độ công tác kế toán, các yếu tố căn bản có ảnh hưởng quan yếu đến tổ chức công tác kế toán của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là Luật đầu tư, Luật kế toán.
  - Môi trường kinh tế - từng lớp: môi trường kinh tế tầng lớp ảnh hưởng đến đối tượng sinh sản kinh doanh, tập quán tiêu dùng, phương thức, hình thức kinh dinh, các biện pháp quảng cáo khuyến mãi… của doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần có những thông tin phù hợp để có thể tồn tại và phát triển. Một trong những thông báo này là thông báo kế toán.
  - Do đó môi trường kinh tế xã hội được xem là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tổ chức công tác kế toán trong doanh nghiệp. Dưới giác độ là nước tiếp thu đầu tư thì đầu tư trực tiếp nước ngoài chịu tác động cốt yếu bởi môi trường đầu tư.
  - Môi trường đầu tư càng tiện lợi càng cuộn nhiều nhà đầu tư nước ngoài, ngược lại môi trường đầu tư không thuận lợi sẽ hạn chế đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nước thu nạp đầu tư môi trương từng lớp: môi trường pháp lý, môi trường kinh tế, môi trường tài chính, môi trường lao động…
  - Môi trường lao động bao gồm: lực lượng cần lao, trình độ lao động, tổ chức quản lý lao động… Các nước có lực lượng cần lao dồi dào và nguồn lao động rẻ là một trong những yếu tố đẵn vấn đầu tư trực tiếp nước ngoài.
  - Môi trường tự nhiên như vị trí địa lý, tài nguyên tự nhiên… là những nguyên tố khách quan tác động đến đầu tư trực tiếp nước ngoài. Nước thu nạp đầu tư có vị trí địa lý thuận tiện, nguồn tài nguyên tự nhiên phong phú là một đặc điểm đầu tư mà các nhà đầu tư nước ngoài quan hoài.
  e)Vai trò của các doanh nghiệp có vồn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam:
  mở mang đầu tư cho hoạt động đầu tư nuớc ngoài cũng quan trọng như ngoại thương. Nền kinh tế càng phát triển thì tỷ lệ đầu tư tư nhân càng cao, đây là điều cốt yếu giúp tăng trưởng kinh tế và tạo ra việc làm. Việc thu nhận đầu tư từ nước ngoài giúp nước hấp thụ đầu tư cải thiện được phương pháp quản lý và công nghệ.
  Mọi thắc mắc pháp lý cần tư vấn hoặc đề nghị dịc
   

Chia sẻ trang này