Đang tải...

Cho em hỏi về phần phương pháp chứng từ với ạ

Thảo luận trong 'Nguyên lý kế toán' bắt đầu bởi Trần Thanh Tuyền, 21 Tháng mười một 2017.

 1. Các chị ơi, trong trường em học nguyên lý kế toán nhưng vẫn còn thấy mơ hồ về phương pháp chứng từ. Các chị có ai hiểu rõ về phần này giải thích cho em với ạ. Em cảm ơn nhiều <3
   
 2. Chào bạn!
  Phương pháp chứng từ rất quan trọng đối với người làm việc trong công tác kế toán của chúng ta. Ví dụ: Một doanh nghiệp dịch vụ tư vấn đang trong quá trinh thanh kiểm tra quyết toán thuế 3 năm vừa qua. Cơ quan thuế yêu cầu giải thích về chi phí tiền lương trong năm 2016 đối với hợp đồng lao động dài hạn là 3,5 tỷ; lao động thời vụ là 2 tỷ. Kế toán trưởng doanh nghiệp đang rất lo lắng về việc không biết giải thích như thế nào về 2 khoản này? Dựa trên kiến thức về phương pháp chứng từ, Bạn hãy tư vấn cho DN những chứng từ cần chuẩn bị để giải thích khoản mục này?
   
 3. Trước tình huống này, bạn cần phân tích chi phí tiền lương KHÔNG được trừ theo quy định pháp luật về thuế TNDN khi nào? Ngoài ra, cần nắm chắc kiến thức kế toán về hạch toán trích lương và trả lương; các yêu cầu thực tế về việc giám chi phí thuế Thu nhập cá nhân, chi phí bảo hiểm đối với từng loại hợp đồng dài hạn, thời vụ. Từ kiến thức này, chúng ta cụ thể hóa bằng các Bản chứng từ, trình tự luân chuyển chứng từ để giúp DN giả trình trước cơ quan thuế thành công về chi phí tiền lương này. Kỹ năng sử dụng phương pháp chứng từ được xem như "Kỹ năng mềm" của một kế toán giỏi trong thực tế.
   
 4. Bảo Ngọc

  Bảo Ngọc New Member

  thanks Hồng Trang
   
 5. vuphuonglinh

  vuphuonglinh New Member

 6. thagnhok381z

  thagnhok381z New Member

  oke vấn đề hay đó bác , hóng hóng!!!!
   
 7. Ferida

  Ferida New Member

  Ok đồ lót nữ chipi
   

Chia sẻ trang này